CÔNG NGHỆ LỌC RỬA PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Hệ thống lọc rửa pin năng lượng mặt trời

Hệ thống lọc rửa pin năng lượng mặt trời cung cấp nguồn nước sạch, nước rửa không bị nhiễm phèn, không nhiễm độ cứng, không tạo các màng bám trên bề mặt tấm pịn năng lượng mặt trời sẽ mang đến hiệu suất tốt nhất cho tấm pin năng lượng mặt trời.

Nguồn nước sạch giúp vệ sinh sạch sẽ các tấm pin khỏi bụi bẩn, giúp đảm bảo hiệu suất vượt trội hơn so với các hệ thống không được vệ sinh hoặc vệ sinh bằng nguồn nước không được xử lý.

Hệ thống lọc rửa pin năng lượng mặt trời

Hệ thống lọc rửa pin năng lượng mặt trời nâng cao hiệu suất tế bào quang điện.

Tại sao cần vệ sinh pin mặt trời thường xuyên?

Các tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt ngoài trời, khi vận hành bụi trong không khí bám bẩn lên bề mặt làm giảm đi năng suất phát năng lượng của các tấm pin và hệ thống lên đến 10-20% theo độ che phủ của bụi trên các tấm pin.

Hầu hết tất cả các công trình có lắp đặt hệ thống điện mặt trời đều được yêu cầu lắp đặt một hệ thống lọc rửa pin năng lượng mặt trời. Nếu các tấm pin không được vệ sinh thường xuyên, các lớp bụi bẩn, lông chim, lá cây…trực tiếp cản trở việc hấp thụ ánh nắng mặt trời. Từ đó sẽ khiến hiệu suất của hệ thống pin năng lượng mặt trời giảm đi.

Trên thực tế, theo chuyên gia nhận định, nước mưa có thể gột rửa một phần bụi bẩn. Tuy nhiên, nếu áp dụng biện pháp làm sạch chuyên nghiệp định kỳ. Các tấm pin sẽ nâng mức sản lượng điện thu được lên tới 12% so với việc làm sạch bằng nước mưa. Đồng thời, hiệu suất tấm pin sẽ nâng lên 30% nếu được vệ sinh định kỳ mỗi năm một lần.

Thế nhưng việc vệ sinh này tương đối phức tạp. Bởi hệ thống pin năng lượng mặt trời thường được lắp trên mái nhà cao hoặc tai các khu vực có không gian rộng lớn. Các lớp bụi bẩn cũng bám chắc trên bề mặt pin trong một thời gian dài. Do đó, việc làm sạch bằng phương pháp lau chùi thủ công là rất khó, không đảm bảo hiệu suất cho hệ thống điện mặt trời.

Chính vì vậy hệ thống lọc nước rửa pin năng lượng mặt trời được rất được ưa chuộng. Với kết cấu thông minh, nó đem đến hiệu quả và tiện ích cao cho các công trình sử dụng.

Hệ thống lọc nước rửa pin năng lượng mặt trời do đó phải được đầu tư theo các cánh đồng pin.

Thiết kế hệ thống lọc rửa pin năng lượng mặt trời 

Hệ thống lọc nước rủa pin năng lượng mặt trời được thiết kế thông minh, xử lý loại bỏ hoàn toàn các nguồn ô nhiễm đặc biệt phải loại bỏ được nước nhiễm phèn và nước cứng (nước nhiễm đá vôi) giúp loại bỏ mọi bụi bẩn, tránh mảng bám giúp duy trì hiệu suất của pin năng lượng mặt trời.

hệ thống lọc rửa pin năng lượng mặt trời 2
Hệ thống lọc rửa pin năng lượng mặt trời

Hệ thống lọc rửa pin năng lượng mặt trời có vai trò quan trọng như thế nào?

Các tấm pin năng lượng mặt trời hoạt động 100% ngoài trời, hệ thống này thường xuyên chịu tác động của ánh nắng mặt trời, gió, bụi không khí, mưa, bão.. Chính vì thế bề mặt tấm pin thường xuyên có nhiều lớp bụi và mảng bám trên bề mặt.

Theo thời gian sẽ làm giảm hiệu suất hấp thụ ánh sáng của tấm pin, dẫn đến giảm công suất sản sinh điện. Hiện nay, tại các dự án điện năng lượng mặt trời đã lắp đặt các hệ thống xử lý nước công suất lớn và hệ thống béc tưới phun nước trực tiếp lên tấm pin để rửa sạch các bụi bẩn bám trên bề mặt pin, giúp duy trì hiệu suất của pin năng lượng mặt trời. Chính vì vậy việc lắp đặt hệ thống lọc rửa pin năng lượng mặt trời là rất cần thiết.

Công ty Hưng Phương với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt hệ thống lọc rửa pin năng lượng mặt trời, xử lý nước, chúng tôi luôn đồng hành với các chủ đầu tư để cung cấp nguồn nước sạch cho sản xuất điện, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí vận hành, tăng công suất sản xuất điện và lợi nhuận cho doanh nghiệp. Các sản phẩm của Hưng Phương sau khi bàn giao cho khách hàng đều được bảo trì, bảo dưỡng miễn phí và hổ trợ khách hàng 24/7. 

Mọi chi tiết quý khách hàng xin vui lòng liên hệ :
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ KỸ THUẬT HƯNG PHƯƠNG
♦ 229 Tôn Đức Thắng, Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
♦ 0905.29.55.86
♦ Email: hungphuongdng@gmail.com
♦ Website: hungphuong.com.vn
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.