HỆ THỐNG LỌC NƯỚC SINH HOẠT

Hệ thống lọc nước sinh hoạt là gì?:

Được xem như lá chắn đầu tiên giúp cho gia đình bạn tránh được các tác hại sức khỏe và bệnh tật đến từ nguồn nước.

Hệ thống lọc nước sinh hoạt bảo vệ, ngăn chặn và loại bỏ loại bỏ cặn bẩn. Ngăn bùn đất, rỉ sét, kim loại nặng (a sen, sắt..). Hệ thống khử màu, khử mùi và làm mềm nước.

Giúp mang đến nguồn nước sạch đạt chuẩn để ăn uống thêm an toàn, chất lượng hơn. Sử dụng nước sạch giúp tránh bệnh tật, tăng tuổi thọ, sắc đẹp.

Hệ thống lọc nước sinh hoạt cũng sẽ ngăn chặn các loại cặn thô, cặn phèn, nước cứng. Tránh gây hại cho máy nước nóng, máy giặt, máy rửa chén đĩa … và các bộ lọc khác.

Khi nào cần lắp đặt hệ thống lọc nước sinh hoạt?

Hệ thống lọc nước sinh hoạt cần được lắp đặt ngay để bảo vệ sức khỏe khi nguồn nước sinh hoạt có các dấu hiệu sau:

Dấu hiệu nguồn nước Nguyên nhân, hậu quả
Nước quan sát bằng mắt thường thấy xuất hiện cặn bẩn, rong rêu, bùn đất (có thể thấy rõ khi quan sát đáy bồn nước hoặc xem lõi lọc số 01 của máy lọc nước gia đình (nếu có)) Nguyên nhân: Tạp chất bị lắng đọng trong thời gian dài, nguồn nước xử lý chưa hết phèn, cặn; tạp chất từ đường ống dẫn nước thủy cục;

Hậu quả: Nước không an toàn để sử dụng, ảnh hưởng đến sức khỏe khi dùng

Các vật dụng tiếp xúc với nước như vòi hoa sen, bồn cầu, lavabo, bình nóng lạnh bị hoen rỉ, ố vàng, xỉn màu. Nguyên nhân: Nguồn nước bị nhiễm sắt, kim loại nặng, nhiễm độ cứng hoặc nhiễm phèn.

Hậu quả: Nước không an toàn để sử dụng; gây hư hại, ăn mòn, hoen rỉ thiết bị gia đình.

Thời gian đun sôi nước lâu; khi dùng nước chế biến thức ăn có vị ngang.

Quần áo khi giặt tiêu tốn nhiều bột giặt, nước giặt ít bọt; quần áo nhanh ngã màu

Nguyên nhân: Nguồn nước còn tồn tại nhiều khoáng kim loại, nước nhiễm cứng

Hậu quả: Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe gia đình khi sử dụng. Tiêu tốn nhiều nước và hóa chất khi dùng. Các thiết bị nóng lạnh bị ăn mòn, mảng bám nhanh hỏng, tiêu tốn nhiều điện năng.

Nước có vị lợ hoặc mặn Nước bị nhiễm lợ, nhiễm mặn do ở khu vực vùng ven biển, vùng của sông
Nước có vị tanh, hôi, hắc Nguyên nhân: Trong nước có thể nhiễm tạp chất độc hại như Clo, Asen, Amoni,..

Hậu quả: Ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, nguy cơ gây bệnh cao

he-thong-loc-nuoc-sinh-hoat

Hệ thống xử lý nước sinh hoạt được bố trí lắp đặt xử lý từ nguồn cấp nước thủy cục. Từ nguồn nước sinh hoạt khác trước khi cấp cho sinh hoạt của gia đình.

Hệ thống lọc nước sinh hoạt 2
Vị trí lắp đặt hệ thống lọc nước sinh hoạt

Các hệ thống lọc nước sinh hoạt được sử dụng phổ biến hiện nay bao gồm:

 1. Hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt

Hệ thống lọc nước sinh hoạt gồm nhiều module. Phù hợp xử lý nguồn nước bị nhiễm tạp chất hữu cơ, nhiễm phèn, nhiễm kim loại, nước cứng. Kể cả nước nhiễm lợ, mùi, màu và vi sinh.

Hệ thống lọc nước sinh hoạt có chức năng như: khử mùi nước; hấp phụ và loại bỏ kim loại nặng. Làm sạch cặn bẩn, tạp chất; làm mềm nước, khử khoáng. Loại bỏ các chất ô nhiễm như Amoni; Nitrat; các Anion có hại khác…

Về cấu tạo, hệ thống được trang bị các cột lọc composite hoặc inox 304 bên trong chứa các vật liệu lọc. Hệ thống lọc tinh khiết và khử trùng. Thiết bị máy móc, đường ống nội tuyến.

Hệ thống lọc nước sinh hoạt 3

2. Hệ thống lọc nước nhiễm phèn và kim loại nặng

Các hệ thống dùng để xử lý nguồn nước nhiễm kim loại nặng. Nước có mùi tanh hôi, mùi trứng thối. Nguồn nước này thường có màu nâu đục, nâu đỏ, đen cùng cặn trắng.

Khi nấu các thực phẩm thịt sẽ bị đổi màu đỏ (trong thành phần nước có Nitrit, Nitrat) có hại.

Hệ thống sẽ lọc nước nhiễm phèn và kim loại nặng, tạp chất, mùi trong nước. Cung cấp nguồn nước sạch cho sinh hoạt.

Cấu tạo hệ thống lọc nước này bao gồm:

Cột lọc nước: Được chế tạo vật liệu Composite, inox 304 siêu nhẹ, siêu cứng, chịu áp lực cao, bền trong môi trường tự nhiên (không cần mái che mưa nắng), kiểu dáng đẹp, hiện đại.

Nguyên liệu lọc nước: được nhập về từ Hoa Kỳ, Ấn Độ, Đức, Nga… như Turbidex, hạt nhựa trao đổi ion, mangans, corosex, filox, than hoạt tính, cát thạch anh.

Ứng dụng: Lọc phèn, cặn sắt, mangan, thạch tín (As), Pb và kim loại nặng. Khử chua nước, khử mùi tanh hôi, khử mùi Clo. Hệ thống xử lý làm trong nước, khử vôi, khử độ màu. Lọc tạp chất hữu cơ và vô cơ… cho gia đình, công nghiệp, công ty, cơ quan, trường học, bệnh viện…

Hệ thống lọc nước sinh hoạt 4

3. Hệ thống lọc nước cứng – nước nhiễm đá vôi

Nước cứng có mặt của muối cacbonat và bicacbonat Ca, Mg. Loại nước này khi đun sôi sẽ sẽ bị nổi váng trên bề mặt tạo ra muối kết tủa ở đáy bình đun. Ngày nay, người ta còn tính cả ion Fe2+ và Na+ vào độ cứng. 

Các muối này kết tủa khi vào cơ thể sẽ gây hại không nhỏ. Ở người nước cứng gây ra sỏi thận, 1 trong các nguyên nhân gây tắc động mạch do đóng cặn vôi ở thành trong của động mạch.

Với các vật dụng đựng nước, đường ống khi tiếp xúc nước cứng sẽ có màu nâu đỏ hoặc sạm đen. Giặt quần áo khó sạch, kể cả dùng nhiều bột giặt cũng khó ra bọt.

Hệ thống lọc nước sinh hoạt 5

4. Hệ thống lọc nước nhiễm cặn bẩn – nước nhiễm tạp chất

Hệ thống lọc nước sinh hoạt nhiễm cặn bẩn, tạp chất hữu cơ. Nước nhiễm cặn bẩn, tạp chất thường có mùi, mùi hắc của Clo, Hydrosunfua, Amoni.

Về cảm quan, trong nguồn nước này thường có màu hơi đục, màu xanh rêu do chứa tảo và chất mùn hữu cơ lơ lững trong nước. Hệ thống lọc nước nhiễm cặn bẩn – nước nhiễm tạp chất loại bỏ các cặn bẩn, tạp chất. Loại bỏ rong rêu, mùi hôi thối, loại bỏ màu. 

Về cấu tạo, hệ thống gồm 1 – 3 cột lọc tùy theo chất lượng nguồn nước. Các cột lọc chứa các hạt vật liệu lọc có chức năng lọc bỏ cặn bẩn, các chất ô nhiễm. Trên hệ thống được lắp các cụm van súc rửa giúp tái tạo vật liệu lọc, tăng tuổi thọ vật liệu và hiệu quả xử lý.

 5. Hệ thống lọc nước sinh hoạt nhiễm lợ – nhiễm mặn

Hệ thống xử lý nước sinh hoạt 6

Hệ thống lọc nước sinh hoạt nhiễm lợ, nhiễm mặn được cấu tạo gồm các cột lọc composite. Các cột chứa vật liệu lọc đặc trưng có khả năng xử lý các tạp chất, kim loại, màu, mùi.

Trái tim của hệ thống được lắp đặt các lõi lọc RO đặc biệt dành riêng cho nước nhiễm mặn, nhiễm lợ. Nước khi được lọc qua RO sẽ loại bỏ hoàn toàn khoáng kim loại, vi sinh.

Cấu trúc đặc biệt của màng RO trong hệ thống lọc nước sinh hoạt chỉ cho phân tử nước (H2O) đi qua, loại bỏ hoàn toàn muối khoáng trong nước. Nước xử lý qua hệ thống là nước tinh khiết sử dụng uống được trực tiếp.

Ưu điểm của hệ thống lọc nước sinh hoat

– Hệ thống xử lý nước sinh hoạt Hoạt động tự động hoặc điều khiển bằng tay
– Độ bền vật liệu từ 2 – 3 năm, phụ thuộc vào nước đầu vào, xúc xả ngược chất bẩn theo định kỳ.
– Vật liệu đạt chuẩn an toàn thực phẩm đã qua kiểm định.
– Lắp đặt dễ dàng bằng nhiều cách khác nhau vận hành đơn giản.
– Không tạo sản phẩm phụ, không phai vật liệu vào nguồn nước.
– Kích thức nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích
– Lưu lượng nhiều thông số phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng nước
– Lựa chọn van xúc xả bằng van tay hoặc van tự động điện tử.
An toàn trong quá trình sử dụng

6. Báo giá hệ thống lọc nước sinh hoạt

Giá hệ thống lọc nước sẽ tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước đầu cấp, xuất xử máy móc thiết bị. Các hệ thống lại có những điểm khác biệt, có thế mạnh xử lý nguồn nước khác nhau. Mỗi hệ thống còn có số lượng cột lọc, cấp lộc khác nhau.

Để biết chi tiết quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với Hưng Phương, chúng tôi sẽ khảo sát và tư vấn phương án tốt nhất với giá thành hợp lý nhất cho khách hàng.

Hệ thống lọc nước sinh hoạt là hệ thống không thể thiếu trong các gia đình trong điều kiện nguồn nước đang bị ô nhiễm. Tiền có thể kiếm được nhưng sức khỏe rất khó để mua được.

Hãy bảo vệ sức khỏe, sắc đẹp gia đình bạn bắt đầu từ nguồn nước sinh hoạt.

Hệ thống xử lý nước sinh hoạt 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *