Các cách kiểm tra nước nhiễm phèn tại nhà và biện pháp xử lý

Các cách kiểm tra nước nhiễm phèn tại nhà

Trong tự nhiên nước nhiễm phèn xuất hiện ở nhiều vùng với mức độ khác nhau, đặc biệt các tỉnh miền trung và đông nam bộ. Nước nhiễm phèn  làm mất mĩ quan đồng thời còn khiến cho đồ dùng bị bào mòn, vì chúng tiếp xúc với nước phèn thường xuyên, hoặc có thể gây dị ứng da.

Nếu chúng ta không xử lý nước nhiễm phèn trước khi sử dụng sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng về sức khỏe cả hiện tại lẫn và gây các bệnh lý về sau.

Kiểm-tra-nước-nhiễm-phèn-tại-nhà 5
Cách kiểm tra nước nhiễm phèn tại nhà

Nước nhiễm phèn chứa nhiều kim loại Sắt khi gặp không khí sẽ chuyển sang màu vàng đục. Khi trong nước có hàm lượng sắt cao, nước có mùi tanh và có nhiều cặn bẩn màu vàng, làm giảm chất lượng nước ăn uống sinh hoạt và sản xuất. Vì vậy, khi trong nước có hàm lượng sắt lớn hơn giới hạn cho phép thì phải tiến hành khử sắt. Chính vi vậy chúng ta nên biết được các cách kiểm tra nước nhiễm phèn.

Đặc điểm nhận biết nước nhiễm phèn 

Nguồn nước nhiễm phèn khi nếm có vị chua nhẹ, độ pH trong nước thấp, nước nhiễm phèn nặng có mùi tanh cực kỳ khó chịu. Nước thường có váng nỗi trên mặt.

Kiểm-tra-nước-nhiễm-phèn-tại-nhà 7

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng nguồn nước có chứa phèn gây ra những nguy hại không nhỏ tới sức khỏe của người sử dụng nước.Với nguồn nước bị nhiễm phèn nếu sử dụng lâu dài tác động ban đầu có thể thấy đó là dễ khiến cho da bị khô, phồng và tróc.

Tác động về lâu về dài hơn đó là dùng các loại nước nhiễm phèn này để ăn thì dễ mắc các chứng đường ruột, nặng hơn là ung thư.

Cách kiểm tra nước nhiễm phèn tại nhà

Cách 1: Dùng nhựa chuối thử phèn, bạn chỉ cần lấy ít mủ (nhựa) chuối nhỏ vào nước, nếu nước ngả sang màu đậm thì chắc chắn nước nhà bạn có nhiễm phèn.
 
Cách 2: Dùng nước chè, cách kiểm tra nước nhiễm phèn bằng nước chè cực kỳ đơn giản và dễ làm bạn chỉ cần một mẫu nước và đổ nước chè xanh vào đó, nếu nước chuyển màu từ bình thường sang tím thẫm thì có thể khẳng định rằng nguồn nước nhà bạn đang nhiễm sắt ở mức độ rất cao. Khi đó bạn cần tiến hành xử lý nguồn nước ngay lập tức

Phương pháp xử lý nước nhiễm phèn 

Để xử lý được vấn đề này các  bạn vẫn có thể sử dụng những biện pháp xử lý nước bằng các bể lọc truyền thống vẫn đang được áp dụng đại đa số hiện nay với nguồn kinh phí rẻ

Để đạt hiệu quả lọc nước sinh hoạt sạch hoàn toàn, tốt nhất bạn hãy chuyển sang sử dụng các hệ thống lọc nước chuyên dụng, các loại máy lọc nước hiện đại, an toàn đạt tiêu chuẩn chất lượng nhằm bảo vệ và nâng cao sức khỏe người sử dụng.

Kiểm-tra-nước-nhiễm-phèn-tại-nhà 8

Để được tư vấn về xử lý nước ngầm nhiễm phènxử lý nước cấp sinh hoạtnước uống công nhânnước uống đóng bình, đóng chai, nước uống tinh khiết hiệu quả, an toàn, tiết kiệm quý khách hãy liên hệ Công ty Hưng Phương để được hổ trợ miễn phí 24/7.

Mọi chi tiết quý khách hàng xin vui lòng liên hệ :
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ KỸ THUẬT HƯNG PHƯƠNG
♦ 229 Tôn Đức Thắng, Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
♦ 0905.29.55.86
♦ Email: hungphuongdng@gmail.com
♦ Website: hungphuong.com.vn
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.