TƯ VẤN XIN CẤP GIẤY PHÉP MÔI TRƯỜNG UY TÍN SỐ 1 TẠI ĐÀ NẴNG

Kể từ khi luật BVMT 2020 có hiệu lực thi hành, trong quá trình triển khai các thủ tục môi trường, nhiều doanh nghiệp được nghe nhắc đến nhiều về cái tên Giấy phép môi trường. Bạn đang thắc mắc doanh nghiệp mình có thuộc đối tượng phải xin cấp Giấy phép môi trường hay không? Thủ tục triển khai như thế nào? Hay bạn đang tìm đơn vị tư vấn giấy phép môi trường uy tín cho doanh nghiệp của mình?

Hưng Phương chuyên cung cấp dịch vụ xin cấp giấy phép môi trường uy tín top đầu tại Đà Nẵng. Chúng tôi có hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn môi trường tại Đà Nẵng, Quảng Nam và các tỉnh lân cận. 

giấy phép môi trường

Giấy phép môi trường là gì?

Giấy phép môi trường là văn bản do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp cho tổ chức, cá nhân có hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ được phép xả chất thải ra môi trường, quản lý chất thải, nhập khẩu phế liệu từ nước ngoài làm nguyên liệu sản xuất kèm theo yêu cầu, điều kiện về bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật.

Trước khi luật BVMT 2020 có hiệu lực, có 07 loại giấy phép môi trường mà doanh nghiệp cần phải trước và trong quá trình hoạt động:

 • Giấy xác nhận hoàn thành các công trình Bảo vệ môi trường.
 • Giấy phép xả nước thải vào nguồn nước.
 • Giấy phép xả nước thải vào các công trình thủy lợi.
 • Giấy xác nhận đủ điều kiện về BVMT trong nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất.
 • Giấy phép xả khí thải công nghiệp.
 • Sổ đăng ký chủ nguồn chất thải nguy hại.
 • Giấy phép xử lý chất thải nguy hại.

Nhằm gỡ bỏ bớt các thủ tục hành chính và tạo điều kiện thuân lợi trong khâu quản lý môi trường tại các doanh nghiệp, 07 loại GPMT thành phần trên được tích hợp thành Giấy phép môi trường.

Đối tượng nào phải xin cấp giấy phép môi trường?

Theo quy định tại điều 39, luật BVMT 2020, đối tượng thuộc trường hợp xin cấp phép môi trường gồm:

 • Đối tượng 1: Dự án đầu tư nhóm I, nhóm II và nhóm III có phát sinh nước thải, bụi, khí thải xả ra môi trường phải được xử lý hoặc phát sinh chất thải nguy hại phải được quản lý theo quy định về quản lý chất thải khi đi vào vận hành chính thức.

Các dự án thuộc trường hợp đầu tư công khẩn cấp theo quy định pháp luật về đầu tư công nằm trong nhóm đối tượng 1 được miễn giấy phép môi trường

 • Đối tượng 2: Dự án đầu tư, cơ sở, khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung, cụm công nghiệp hoạt động trước ngày 1/1/2022 có tiêu chí về môi trường như đối tượng 1.

Thời điểm nào nộp hồ sơ xin cấp giấy phép môi trường?

Căn cứ khoản 2, điều 29, NĐ 08/2022/NĐ-CP thời điểm nộp hồ sơ cấp giấy phép môi trường được quy định như sau:

 • Chủ dự án đầu tư thuộc đối tượng phải thực hiện ĐTM nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép môi trường sau khi đã hoàn thành công trình xử lý chất thải cho toàn bộ dự án hoặc cho từng phân kỳ đầu tư của dự án (nếu dự án có phân kỳ đầu tư theo từng giai đoạn) hoặc cho hạng mục công trình xử lý chất thải độc lập của dự án.

 • Chủ dự án đầu tư không thuộc đối tượng phải thực hiện ĐTM tự quyết định thời điểm nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép môi trường sau khi có đầy đủ hồ sơ theo quy định.

 • Chủ dự án đầu tư quy định tại khoản 2, điều 39 Luật BVMT 2020 đang VHTN công trình xử lý chất thải theo quy định của pháp luật trước ngày Luật này có hiệu lực thi hành tự quyết định thời điểm nộp hồ sơ đề nghị cấp GPMT để bảo đảm thời điểm phải có GPMT sau khi kết thúc VHTN; nhưng chậm nhất trước 45 ngày đối với trường hợp thuộc thẩm quyền cấp giấy phép môi trường của cấp bộ, trước 30 ngày đối với trường hợp thuộc thẩm quyền cấp giấy phép môi trường của UBND cấp tỉnh, UBND cấp huyện, tính đến thời điểm phải có giấy phép môi trường.

 • Chủ dự án tự quyết định thời điểm nộp hồ sơ đề nghị cấp GPMT để bảo đảm thời điểm phải có GPMT theo quy định của Luật BVMT 2020 và NĐ 08/2022/NĐ-CP nhưng chậm nhất trước 45 ngày đối với trường hợp thuộc thẩm quyền cấp giấy phép môi trường của cấp bộ, trước 30 ngày UBND cấp tỉnh, UBND cấp huyện, tính đến thời điểm phải có GPMT.

Tại sao nên chọn Môi trường Hưng Phương để lập thủ tục cấp Giấy phép môi trường?

Việc lập giấy phép môi trường là một quy trình phức tạp, yêu cầu sự hiểu biết chuyên môn về môi trường và luật pháp liên quan. Nếu không có kinh nghiệm và kiến thức đầy đủ về vấn đề này, người làm việc có thể gặp nhiều khó khăn trong quá trình xin cấp phép. Công ty Hưng Phương là đơn vị đi đầu trong công tác tư vấn xin cấp GPMT:

 • Chúng tôi có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn môi trường tại Đà Nẵng, Quảng Nam và các tỉnh lận cận.
 • Đội ngũ nhân sự có chuyên môn, kinh nghiệm về môi trường và các quy định pháp luật liên quan đến thủ tục cấp GPMT.
 • Chúng tôi chuyên tư vấn lập hồ sơ cấp GPMT cấp bộ, tỉnh và huyện.
 • Dịch vụ chuyên nghiệp, thời gian thực hiện nhanh chóng, đúng quy định của pháp luật.
 • Bênh cạnh công tác lập hồ sơ xin cấp GPMT, Hưng Phương sẵn sàng hỗ trợ tư vấn kỹ thuật đối với các công trình xử lý chất thải của dự án.

Quy trình tư vấn lập hồ sơ cấp giấy phép môi trường do công ty Hưng Phương thực hiện như sau:

sơ đồ quy trình xin cấp giấy phép môi trường

Trên đây là các thông tin liên quan đến thủ tục xin cấp giấy phép môi trường. Để được tư vấn chi tiết về từng lĩnh vực cụ thể vui lòng liên hệ hotline 0904 000 245.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *