Báo giá bể tách mỡ Đà Nẵng – Môi trường Hưng Phương

Bể tách mỡ là gì?

bao-gia-be-tach-mo-2022-moi-truong-hung-phuong-4

Bể tách mỡ là thiết bị dùng để loại bỏ dầu, mỡ trong nước thải trước khi xả ra hệ thống thoát nước công cộng. Mục đích giảm dầu mỡ tích tụ gây tắc nghẽn đường ống và giảm ô nhiễm môi trường.

Đối tượng sử dụng bể tách mỡ trong thực tế chủ yếu là nhà ở dân dụng, nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại. Đặc biệt là các cửa hàng thức ăn nhanh, quán ăn, quán nhậu, bếp ăn công nghiệp.

Cấu tạo bể tách mỡ:

bao-gia-be-tach-mo-2022-moi-truong-hung-phuong-7

Bê tách mỡ được làm bằng inox 304, dày 1.0mm, cắt gấp bằng máy thủy lực, che mối hàn bằng khí Argon nhằm tránh hiện tượng Oxy hóa. Kết cấu hàn TIG đường hàn liền mặt và gờ cạnh. Bể lọc tách mỡ 3 ngăn lọc thông nhau: lọc cặn và rác, lọc mỡ, nước đã xử lý; ngăn lọc và nắp hộp có thể tháo rời sẽ tiện cho việc vệ sinh.

–Ngăn thứ nhất: Sở hữu rổ lọc rác không cho rác thải ra ống thoát nước, tránh hiện tượng bị nghẹt.

–Ngăn thứ hai: Lọc dầu mỡ thừa khi sơ chế hay dọn dẹp.

–Ngăn thứ ba: Nước sạch được chuyển qua ngăn thứ ba, cũng là ngăn cuối cùng và thải ra đường ống bên ngoài.

Tại sao phải lắp đặt bể tách mỡ?

Bể tách mỡ 3 ngăn dùng để xử lý khối lượng dầu, mỡ và rác thải thực phẩm.Trong quá trình chế biến, sơ chế thực phẩm của khu bếp nhà hàng là điều cần thiết.

  • Việc xả thải một lượng dầu mỡ, chất thải trong đường ống lâu ngày. Nếu không được dọn dẹp. Sẽ ảnh hưởng đến hệ thống thoát nước. Do chất thải bị ứ đọng lâu ngày. Nó lâu ngày sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hệ thống thoát nước công cộng. Cũng như gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
  • Từ đó sẽ gây ra mùi hôi khó chịu, nhiều phiền phức. Kèm theo làm ảnh hưởng đến sức khỏe đến mọi người xung quanh.
  • Ngoài gây ảnh hưởng đến vệ sinh an toàn thực phẩm cho gia đình, nhà hàng mà còn mất thêm chi phí sửa chữa cho việc thông cống rãnh thoát nước.

Nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ:

bao-gia-be-tach-mo-2022-moi-truong-hung-phuong-6

Giai đoạn 1: Lọc rác và phần mỡ thừa kích thước lớn

Trong quá trình nấu ăn, dọn rửa phần chất thải thực phẩm, lượng lớn dầu mỡ thừa cùng rác bẩn, nước thải được xả xuống đường ống và đi trực tiếp vào ngăn đầu tiên của bể tách mỡ. Tại đây, các chất thải cùng một phần mỡ thừa có kích thước lớn sẽ được giữ lại bởi lớp lưới lọc để tránh tắc nghẽn đường ống dẫn nước thải. Đồng thời rác thải tại ngăn chứa này cũng có tác dụng điều hòa tốc độ dòng nước vào bẫy mỡ để quá trình lọc tách mỡ diễn ra hiệu quả hơn.

Giai đoạn 2: Tách mỡ ra khỏi nước

Nước thải có chứa lớp mỡ sẽ tiếp tục đi qua ngăn thứ 2. Ngăn này được thiết kế vách ngăn có tác dụng hướng dòng chảy để tách mỡ và nước thành 2 phần riêng biệt. Là bởi mỡ thừa có trọng lượng riêng nhẹ hơn nước, do đó sẽ nổi lên trên, phần nước bên dưới sẽ di chuyển theo vách hướng dòng để thoát qua ngăn số 3.

Giai đoạn 3: Thu gom mỡ thừa

Đến cuối cùng, phần dầu mỡ dư thừa đã được tách ra khỏi nước thải và giữ lại trong bể chứa, có thể dễ dàng được thu gom thông qua ống thoát dầu mỡ và tiến hành xử lý đúng tiêu chuẩn. Quá trình thu gom mỡ thừa nên được thực hiện định kỳ để mang lại hiệu quả tốt nhất và đảm bảo vệ sinh. Phần nước thải được tách mỡ sẽ theo đường ống thải chảy ra ngoài.

Công dụng của bể tách mỡ:

Hiệu quả cao trong quá trình sử dụng

Với thiết kế chia ra 3 ngăn chính thực hiện quá trình: lọc rác, tách dầu mỡ ra khỏi nước. Khi đó, nước thải đầu ra đạt chuẩn để xả thải. Ngoài ra, bể có khả năng lọc hoàn toàn được chất rắn, tránh tình trạng tắc nghẽn đường ống trong quá trình sử dụng.

Do đó, rất nhiều nhà hàng, bếp ăn công nghiệp, khách sạn, căn tin hiện nay sử dụng bể tách mỡ để xử lý sơ bộ nước thải trước khi xả ra hệ thống thoát nước chung.

 Độ bền cao, đảm bảo vệ sinh

Được sản xuất hoàn toàn bằng inox 304 . Nên có khả năng bền trước điều kiện ngấm chất thải lâu ngày. Không bị hoen rỉ. Bên cạnh đó có khả năng bền nhiệt , ít biến dạng, rỏ rỉ do sử dụng inox dày và phương pháp hàn tig tiên tiến nhất.

Do đó, sản phẩm của chúng tôi không những đảm bảo được yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm mà còn bền theo thời gian sử dụng. Đặc biệt với thiết kế đảm bảo khả năng tách mỡ cao nhất.

Giá cả cạnh tranh

Do điều kiện sử dụng tương đối khắc nghiệt . Nên yêu cầu phải sử dụng vật liệu có độ bền cao là inox 304 cùng với công nghệ cắt, hàn cao cấp. Đem đến sản phẩm không những đạt được hiệu quả và cả tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, vì gia công số lượng lớn nên giá cả sản phẩm là hợp lý.

Bảng giá bể tách mỡ 2022 – Môi trường Hưng Phương

bao-gia-be-tach-mo-2022-moi-truong-hung-phuong-9

Môi trường Hưng Phương chuyên tư vấn, thiết kế, thi công trọn gói hệ thống xử lý nước thải, bếp công nghiệp, bếp nhà hàng – khách sạn, bếp ăn tập thể… Cung cấp bể tách mỡ đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng với giá cả cạnh tranh, khách hàng có thể lựa chọn kích thước theo nhu cầu. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.