Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc): Chung tay hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho người nghèo

 


Vĩnh Yên trao nhà, tiền hỗ trợ hộ nghèo Phùng Thị Mai Phượng tại phường Hội Hợp.

Để có nguồn kinh phí hỗ trợ hộ nghèo xây “Nhà đại đoàn kết”, “Nhà tình thương”, hàng năm Uỷ ban MTTQ TP Vĩnh Yên đều phát động kêu gọi các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tích cực tham gia ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”; đồng thời, hướng dẫn Uỷ ban MTTQ các cấp vận động nhân dân cùng tham gia đóng góp.

Trong năm 2018, MTTQ các cấp TP Vĩnh Yên cùng các tổ chức thành viên đã vận động xây dựng quỹ “Vì người nghèo” được 381,3 triệu đồng; tiếp nhận và trao 250 suất quà tặng hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất với số tiền 151 triệu đồng; trao nhà đại đoàn kết cho 21 hộ nghèo; hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, học sinh nghèo, những gia đình bị sập nhà do thiên tai... với tổng số tiền hơn 204 triệu đồng.

Phát huy kết quả đã đạt được, MTTQ các cấp TP Vĩnh Yên và các tổ chức thành viên tiếp tục tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động và các hoạt động giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh; triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội MTTQ thành phố lần thứ XX, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Để các đối tượng được hưởng sự giúp đỡ một cách chính xác, Uỷ ban MTTQ các cấp đã phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra, đánh giá đúng thực trạng, phân loại đối tượng, xác định nhiệm vụ, mức hỗ trợ cụ thể. Nhờ cách làm này, mọi tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm đều yên tâm đóng góp tiền của, công sức giúp đỡ những địa chỉ cụ thể, giúp họ cải thiện nhà ở, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Những việc làm ý nghĩa và thiết thực như vậy không chỉ mang lại niềm vui, nụ cười hạnh phúc cho những hộ nghèo khi được vào ở trong những ngôi nhà mới, phong trào xây dựng nhà đại đoàn kết của TP Vĩnh Yên mà còn góp phần quan trọng cho sự phát triển kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội địa phương, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Trang Lê

Hotline: 0908 026 028