Đà Nẵng: Khuyến cáo chuyển nhượng với 42 khu chung cư thuộc sở hữu Nhà nước

 

Trong thời gian qua một số cá nhân đã rao bán, cho thuê lại Khu chung cư Phước Lý tại phường Hoà An, khu chung cư thuộc sở hữu của Nhà nước.

Tất cả các hành vi bán, cho thuê lại, cho ở nhờ căn hộ chung cư tại các chung cư nhà ở xã hội thuộc sở hữu Nhà nước dùng bố trí cho thuê trên địa bàn TP Đà Nẵng là không đúng quy định. Trường hợp vi phạm sẽ bị xử phạt theo quy định tại Nghị định số 139/2017/NĐ-CP ngày 27/11/2017 với mức phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng đối với người được thuê nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước thực hiện chuyển đổi, bán, cho thuê lại nhà ở hoặc cho mượn nhà ở. Đồng thời bị buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện vi phạm hành chính và đề nghị cơ quan có thẩm quyền thu hồi nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước theo quy định.

Trong thời gian qua trên một số trang mạng quảng cáo thông tin rao bán căn hộ chung cư tại các chung cư nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước dùng bố trí cho thuê trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Do đó, Sở Xây dựng Đà Nẵng khuyến cáo để người dân được biết.

Nếu phát hiện các hành vi bán, cho thuê lại căn hộ chung cư tại các chung cư nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước dùng bố trí cho thuê trên địa bàn TP Đà Nẵng, đề nghị phản ánh về Thanh tra Sở Xây dựng theo số điện thoại: 0236.3561694, để Thanh tra Sở kiểm tra, xử lý theo quy định.

Danh sách các khu chung cư thuộc sở hữu Nhà nước dùng bố trí cho thuê trên địa bàn TP Đà Nẵng:

Nguyễn Nam

Hotline: 0908 026 028